Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Miếu làng Tuân Hóa

Thứ hai, 16/10/2023

Người dân Tuân Hóa, xã Hồi Ninh vốn có truyền thống yêu nước, tình thần đấu tranh bất khuất chống kẻ thù xâm lược và bè lũ tay sai nên khi thực dân Pháp đánh chiếm Ninh Bình, nhân dân địa phương đã tham gia và ủng hộ phong trào kháng Pháp. Nhân dân tích cực tham gia vào các phong trào đấu tranh chống Pháp của những văn thân yêu nước, phong trào đấu tranh chống sưu thuế của phát xít Nhật (1944). Có thể nói, những cuộc đấu tranh trên chính là tiền đề, là cơ sở cho những cuộc đấu tranh chống thực dân, đế quốc rất sôi nổi, mạnh mẽ trong thời gian sau.

Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh miếu làng Hồi Thuần

Thứ hai, 16/10/2023

Miếu làng Hồi Thuần là nơi thờ cúng, tưởng niệm thần Hải Tề Long Vương, nhân vật huyền thoại thời Hùng Vương, liên quan đến sự tích “con rồng cháu tiên”, nhân dân tôn thờ ông như vị thành hoàng làng, có công phù giúp nhân dân tăng gia sản xuất, mở rộng đất đai, xây dựng cuộc sống yên ổn thanh bình. Đồng thời, di tích là nơi thờ cúng, tưởng niệm chiêu mộ Phạm Tồn, người có công đầu giúp Nguyễn Công Trứ khai hoang lấn biển, lập ấp Hồi Thuần và các nguyên mộ, thứ mộ được cụ Phạm Tồn tuyển chọn, phân nhiệm thực hiện khai hoang lập ấp. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của dân tộc, di tích là một trong những căn cứ bí mật của cách mạng, nuôi giấu cán bộ, trung chuyển thông tin liên lạc.

Du lịch cộng đồng Vườn hoa Thiện Nhân

Thứ năm, 12/10/2023

Cách trung tâm huyện Kim Sơn khoảng 10 km, khu vườn của anh Đỗ Thiện Nhân sinh năm 1991 ở xóm 8, xã Hồi Ninh, huyện Kim Sơn đang trở thành điểm hẹn yêu thích của những tín đồ yêu hoa. Dưới ánh nắng mùa hè khiến vườn hoa càng lung linh, rực rỡ, làm mê mẩn du khách gần xa.