Tổng kết Hội đồng nhân dân xã Hồi Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ tư, 10/03/2021

Chiều ngày 05/03/2021, Hội đồng nhân dân xã Hồi Ninh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 -2021, nhằm đánh giá kết quả hoạt động của HĐND xã. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thanh Đức - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Hồi Ninh

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, hoạt động của HĐND xã Hồi Ninh đã có nhiều đổi mới, thể hiện rõ vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước, đóng góp tích cực vào thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm ở địa phương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã đã tổ chức 12 kỳ họp trong đó có 10 kỳ họp thường lệ và 02 kỳ họp bất thường và ban hành 65 nghị quyết, trong đó có 43 nghị quyết chuyên đề. Thường trực HĐND và các đại biểu HĐND thường xuyên đôn đốc, giám sát việc thực hiện Nghị quyết trên mọi lĩnh vực nên Nghị quyết của HĐND xã  đã đi vào thực tế, giúp cho nền kinh tế của xã tăng trưởng ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững, đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện. Các kỳ họp của HĐND  được tổ chức đổi mới theo hướng ngắn gọn, thiết thực, tăng cường thời gian dành cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, trang âm trực tiếp kỳ họp trên hệ thống truyền thanh của địa phương.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã Hồi Ninh đã phối hợp và tổ chức được 06 cuộc giám sát, trong đó có 04 cuộc giám sát của Thường trực HĐND xã và 02 cuộc giám sát của các Ban HĐND xã như: giám sát thu chi ngân sách, giám sát quản lý thu đất 5% hoa lợi công sản... Sau mỗi cuộc giám sát, HĐND xã  có kết luận và các kiến nghị, đề nghị giải quyết để đảm bảo đúng tinh thần Nghị quyết của HĐND xã đề ra. Hoạt động tiếp xúc cử tri và tiếp công dân, đôn đốc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện đảm bảo, đúng quy định của pháp luật.

Cũng tại hội nghị tổng kết, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả hoạt động  của  UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026

Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND xã  Hồi Ninh, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Lượt truy cập: 42087