Thứ bảy, 21/09/2024

Lễ công bố xóm 8 , xã Hồi Ninh đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu và ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2024

Thứ ba, 20/08/2024

Sáng 19/8/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Hồi Ninh tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xóm 8 đạt chuẩn xóm nông thôn mới kiểu mẫu và ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc  năm 2024. Tới dự có đồng chí Bùi Thị Thúy, HUV-Trưởng ban tuyên giáo huyện, đồng chí Lê Thanh Đức, HUV- Bí thư BCH Đảng bộ, các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã; Bí thư các chi bộ, trưởng xóm; Hiệu trưởng các trường học, Trưởng trạm y tế, Giám đốc HTXNN và đông đảo các hộ dân trên địa bàn xóm 8.

Xóm 8  Hồi Ninh có 114 hộ, 373 khẩu, tỷ lệ giáo dân chiếm: 89,5%.Xác định rõ những khó khăn trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, cán bộ và nhân dân trong thôn đã thống nhất, đồng lòng, chung tay xây dựng thôn kiểu mẫu. Kinh tế ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện. Chi bộ, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể, Ban phát triển nông thôn mới xóm đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thi đua sản xuất, vận động nhân dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đưa các giống lúa năng xuất, chất lượng cao vào mùa vụ. Từ đó thu nhập của người dân trong xóm tăng, ước đạt khoảng 79,2 triệu đồng/người/năm. 100% đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa; 95,34%  người dân tham gia BHYT; tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa chiếm trên 90%; 100% các hộ gia đình trong thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Trên địa bàn thôn không có tụ điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội và được công nhận là khu dân cư đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” theo quy định của Bộ Công an. Trong năm 2024, xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu đã huy động được 3,5 tỷ đồng. Trong đó ngân sách cấp trên hỗ trợ 90 triệu đồng, nhân dân đóng góp và vốn huy động khác đạt trên 3 tỷ đồng. Nhà văn hóa được xây dựng khang trang, đẹp đẽ, lắp đặt 05 bộ dụng cụ thể thao, Đội văn nghệ thưỡng xuyên luyện tập và biễu diễn phục vụ nhân dân.

Với sự quan tâm của các cấp, các ngành và đặc biệt là sự chung tay, góp sức của người dân, xóm 8 đã hoàn thành 10/10 tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu. Bộ mặt nông thôn khu dân cư đã có nhiều đổi thay tích cực với diện mạo mới, sức sống mới. Xóm đã được UBND huyện công nhận xóm đạt chuẩn “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Tưởng  – Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân xóm 8 đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị cán bộ và nhân dân xóm 8  tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung sản xuất, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân; duy trì và củng cố, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

Tại buổi lễ công bố, xóm 8 được Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện thưởng 50 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, UBND xã Hồi Ninh, đã khen tặng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong xóm đã có thành tích xuất sắc, góp phần tích cực trong việc xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu.

Một số hình ảnh: